Trang chủ Chuyên gia chia sẻ Thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ

Thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ

13/01/2015

Chưa có bình luận

1161 lượt xem

Trong cuộc sống hàng ngày có những thói quen tưởng chừng như đơn giản và không có hại cho sức khỏe nhưng lại có ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ. Chúng ta cùng xem một vài những lí do sau đây:

Thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ (1)

Nếu là một tín đồ của giầy cao gót thì có lẽ chị em nên suy nghĩ lại về việc đi giày cao gót thường xuyên. Việc đi bộ đường dài là nguyên nhân chấn thương nhiều bộ phận, bởi khi đi giày cao gót, sẽ gia tăng áp lực cho vùng xương và hông, đầu gối và lưng.

Các chuyên gia khuyên rằng, tùy vào sự kiện tham dự, các loại hình công việc mà chọn giày có độ cao phù hợp. Chỉ nên đi giày cao gót từ 2-3 tiếng mỗi ngày, không nên chọn giày cao gót để đi đường dài. Nếu phải đi đường dài nên chọn những đôi giày đế bằng và mềm.

Đeo túi xách nặng.

Thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ (2)

Túi xách là một phụ kiện không thể thiếu của phụ nữ khi đi ra đường. Trong túi xách, phụ nữ thường để rất nhiều thứ cần thiết như đồ trang điểm, sách vở, đồ cần dùng… tuy nhiên, nên hạn chế những thứ để trong túi xách, bởi nếu để quá nặng sẽ ảnh hưởng đến xương vai, cổ và cột sống. Trọng lượng túi phù hợp và không gây ảnh hưởng cho người mang bằng 1/10 trọng lượng của người đeo.

Chị em nên lựa chọn vật liệu làm túi nhẹ, không nên sử dụng những chiếc túi có nhiều đồ trang trí băng kim loại nặng.

Không thích tập luyện thể thao.

Tập luyện thể dục thể thao giúp tăng cường sức khỏe, ngoài ra, giúp phụ nữ bảo vệ được xương khớp, phòng tránh các bệnh suy giảm trí nhớ, tiểu đường, tim mạch. Hơn nữa, vận động cũng giúp phụ nữ có được thân hình lý tưởng.

Ôm đồm việc nhà.

Mỗi phụ nữ dành 48 giờ để làm việc nhà mỗi tuần thường thấy mệt mỏi hơn và tinh thần bị áp lực nhiều hơn những phụ nữ khác.

Lời khuyên cho chị em là nên chia các công việc nhà theo mức độ cần thiết để giải quyết từ từ, không nên ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc. Bạn nên chia sẻ việc nhà với chồng con để giảm bớt căng thẳng và áp lực không đáng có.

Quên chăm sóc bản thân.

Thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ (3)

Ngày nay, phụ nữ dành thời gian phát triển sự nghiệp bản thân, việc cơ quan, chắm sóc chồng con mà quên chăm sóc bản thân.

Trong một nghiên cứu khoa học, quá nửa số phụ nữ tham gia nghiên cứu luôn cảm thấy mình ốm yếu, khó giữ sức khỏe bởi họ luôn cảm thấy thiếu thời gian. Trong đó, điều đơn giản là dành thời gian để nghỉ ngơi và thực hiện những sở thích riêng của bản thân mình.

“Ăn bớt” thời gian ngủ.

Thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ (4)

Giấc ngủ là liều thuốc làm đẹp hiệu quả nhất với chị em, nếu thiếu ngủ, chị em dễ mắc phải các bệnh nghiêm trọng và gây tăng cân. Chị em nên quan tâm đến giấc ngủ của mình về chất lượng chứ không phải là số lượng.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều