Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Triệu chứng bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ

Triệu chứng bệnh viêm âm đạo ở phụ nữ

09/12/2014

Chưa có bình luận

1523 lượt xem

Khi chú ý một chút đến sức khỏe của mình, bạn sẽ thấy một vài dấu hiệu quan trọng giúp cảnh bảo bệnh viêm âm đạo. Tuy nhiên, các dấu hiệu không phải lúc nào cũng rõ rệt nên bạn có thể chú ý một vài dấu hiệu sau: dịch âm đạo mỏng, màu trắng và có mùi hôi. Ngoài ra, khi bị viêm âm đạo, bạn có thể thấy ngứa hay bị dị ứng ở vùng kín kèm theo đó là cảm giác nóng rát khi đi tiêu.

Khi xâm nhập vào cơ thể, các vi khuẩn gây viêm âm đạo có thể di chuyển từ bộ phân sinh dục vào các cơ quan sinh sản để gây hại cho, thường thi các vi khuẩn tốt và xấu trong âm đạo sẽ ở mức trung bình và khi mất cân bằng giữa những vi khuẩn xấu thì đó là lúc bệnh viêm âm đạo phát tán. Bạn có thể để ý một vài triệu chứng viêm âm đạo ở phụ nữ  như sau:

Điều trị và phòng tránh viêm âm đạo do nấm tại nhà

1. Có mùi hôi ở phần bộ phận sinh dục

2. Sau khi quan hệ tình dục, mùi càng nặng hơn nữa

3. Nóng rát, cảm thấy xót khi đi tiểu

4. Màu sắc của dịch âm đạo thay đổi từ trắng chất lỏng màu xám

5. Đau khung xương chậu

6. Sinh sớm (nếu đang mang thai)

7. Sinh em bé nhẹ cân

8. Trong trường hợp phức tạp, biến chứng có thể dẫn đến hỏng thai

9. Các vấn đề liên quan đến vô sinh

 Nếu thấy một trong các triệu chứng trên thì có thể bạn đã bị viêm âm đạo. Và thậm chí bệnh có thể trầm trọng hơn nếu không được điều trị dứt điểm hay chị em tiến hành thụt rửa sau trong âm đạo hay có đối tác tình dục mới. Một số triệu chứng có thể nặng thêm do quá trình thụ thai hay mức độ biến động của cơ chế sinh học, hay do các bệnh lây qua đường tình dục.

Bạn cũng có thể xác định nhiễm khuẩn âm đạo hay không bằng cách kiểm tra nồng độ axit trong âm đạo. Có thể thực hiện bằng cách sử dụng một bộ dụng cụ kiểm tra nồng độ axit, nếu thấp, chị em có thể đã bị nhiễm trùng âm đạo.

 biện pháp phòng tránh và điều trị bệnh viêm âm đạo (1)

Để xác định xem có nhiễm khuẩn âm đạo hay không, bạn cần phải kiểm tra nồng độ axit trong âm đạo. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một bộ dụng cụ kiểm tra nồng độ axit. Nếu nồng độ axit thấp, có thể chị em bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, đây không phải là thử nghiệm duy nhất để chẩn đoán viêm âm đạo do vi khuẩn. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để xác định chính xác tình trạng nhiễm bệnh của mình để điều trị kịp thời. Hơn nữa, các phương pháp điều trị là không lâu dài cho nên bạn cũng nên xác định sẵn tâm lý bởi khi chữa khỏi thì tỉ lệ mắc lại bệnh vẫn  là khá cao và các bác sĩ khuyên dùng thuốc kháng sinh. Nhưng nếu dùng thuốc kháng sinh lại không phải ý tường phù hợp với mọi giai đoạn bởi nó gây nhiều tác dụng phụ. Bạn cần phải cân nhắc trước khi thực hiện những phương pháp chữa bệnh có thuốc kháng sinh đi kèm. Ngoài ra, bạn có thể dùng các phương pháp tự nhiên để chưa bệnh một cách an toàn.

Nữ Vương thịu viêm lộ tuyến cổ tử cung mới

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều