Trang chủ Chuyên gia chia sẻ Bạn biết gì về thuốc neo-tergynan

Bạn biết gì về thuốc neo-tergynan

10/06/2015

Chưa có bình luận

22721 lượt xem

Y học phương Tây luôn chứng tỏ tác dụng nhanh chóng khi tham gia điều trị các căn bệnh của con người. Có những loại thuốc đặc trị được dùng cho một loại bệnh nào đó và các loại thuốc khác phù hợp với nhiều tình trạng bệnh. Trong đó thuốc neo-tergynan là thuốc đa dạng về công dụng, trong đó thuốc cũng được sử dụng cho các căn bệnh phụ khoa. Bài viết sau sẽ cùng bạn tìm hiểu về thuốc neo-tergynan từ thành phần, công dụng cho tới cách dùng và chỉ định khác.

Tác dụng của thuốc neo-tergynan là gì

Thuốc neo-tergynan là loại thuốc mà nhiều chị em đã từng sử dụng nếu bị mắc bệnh phụ khoa

Thuốc neo-tergynan là loại thuốc mà nhiều chị em đã từng sử dụng nếu bị mắc bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo do nấm, nhiễm khuẩn…Bởi lẽ thành phần thuốc được điều chế để tiêu diệt nấm, ký sinh trùng như trichmonas gây ra bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Thuốc có khá nhiều dạng khác nhau từ thuốc viên, thuốc bôi da cho tới thuốc tiêm hay dung dịch. Trong dó, thuốc vẫn phổ biến ở dạng viên dùng đặt âm đạo. Bên cạnh đó, người bị bệnh về đường sinh dục hay bị nhiễm khuẩn trong và sau phẫu thuật cũng được chỉ định dùng thuốc.

Những điều cần biết khi sử dụng thuốc neo-tergynan

Mỗi loại thuốc đều có các trường hợp chống chỉ định khác nhau. Chị em phụ nữ trong giai đoạn mang thai dễ mắc phải các căn bệnh phụ khoa do sự thay đổi nội tiết tố cơ thể hay hệ miễn dịch hoạt động yếu. Theo đó, các nghiên cứu cho thấy sử dụng thuốc neo-tergynan ở 3 tháng đầu tiên trong thai kỳ không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, tùy theo tình trạng sức khỏe của người mẹ cũng như các căn bệnh khác mà việc sử dụng có thể bị hạn chế. Sau mang thai, trong giai đoạn cho con bú, phụ nữ không được sử dụng thuốc neo-tergynan. Bởi lẽ thuốc sẽ ảnh hưởng tới thành phần trong sữa mẹ và không an toàn cho em bé. Với một số trường hợp không phổ biến, thuốc gây ra tình trạng mẩn, sưng ở da, buồn nôn, nhức đầu, mệt mỏi. Bên cạnh đó, nếu bạn đang sử dụng thuốc khác như: thuốc chống đông máu, kết hợp cùng thuốc trên dễ gây ra các phản ứng nguy hiểm.

Sau mang thai, trong giai đoạn cho con bú, phụ nữ không được sử dụng thuốc neo-tergynan

Cách dùng thuốc neo-tergynan điều trị bệnh phụ khoa

Trong điều trị bệnh phụ khoa, thuốc neo-tergynan cần được dùng cho cả nam và nữ. Thông thường, triệu chứng viêm âm đạo, viêm phụ khoa chỉ xuất hiện ở nữ tuy nhiên nhiều khi nguyên nhân và mầm bệnh còn đến từ người không có biểu hiện bệnh. Liệu trình sử dụng sẽ kéo dài theo từng đợt, khoảng 10 ngày mỗi đợt. Ở nữ, thuốc đặt âm đạo được chỉ định trong khi đó ở nam thường là thuốc uống. Việc tăng liều lượng hơn chỉ định cần hỏi  ý kiến của bác sĩ điều trị.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều