Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Cách điều trị viêm âm đạo không tái phát

Cách điều trị viêm âm đạo không tái phát

05/02/2015

Chưa có bình luận

1135 lượt xem

Bệnh viêm âm đạo là một bệnh phổ biến hiện nay, nhất là ở nữ giới. Người ta đã tìm rất nhiều cách để    điều trị viêm âm đạo song một số trường hợp lại tái phát. Làm thế nào để  điều trị dứt điểm? Đó là một trong những vấn đề mà hôm nay chúng ta cần tìm hiểu.

  • Viêm âm đạo là gì?

Bệnh viêm âm đạo ở nữ giới có nguy hiểm không? (1)

Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa mà nói cụ thể là viêm nhiễm vùng kín. Nguyên nhân gây ra bệnh này rất nhiều : do vệ sinh không đúng cách, do vi khuẩn lậu, do vi khuẩn thường, do ký sinh trùng roi… Biểu hiện ban đầu cho thấy người mắc bệnh này đó là vùng kín có cảm giác ngứa với những mức độ khác nhau tùy theo bệnh trạng, thêm vào đó lượng khí hư ra ngày càng nhiều, có màu và mang theo mùi hôi. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều chị em cảm thấy cực kỳ khó chịu, người không thoải mái.

Bệnh này không đơn giản chỉ là một căn bệnh thông thường mà nó có thể gây nên những hệ lụy nối dài kế tiếp, có thể ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe của con người. Trước hết là vấn đề mang thai. Khi người bệnh bị viêm âm đạo, những ký sinh trùng roi chính là rào cản khiến tinh trùng không thể nào thụ tinh với trứng. Chúng nuốt tinh trùng và như thế thật khó để có thể mang thai được. Ngoài ra, bệnh viêm âm đạo nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm thì nó lại trở thành ngòi nổ cho một loạt những bệnh   viêm nhiễm phụ khoa kèm theo đó với mức độ ngày một nặng hơn. Bởi thế, cần hết sức chú ý, nếu có dấu hiệu của việc nhiễm bệnh cần đi khám và chữa kịp thời.

  • Làm thế nào để điều trị viêm âm đạo dứt điểm?

Trong quá trình điều trị, một số bệnh nhân có phản ánh lại rằng sau một đợt điều trị, bệnh nhân thấy mình đã khỏi, tuy nhiên sau một thời gian, bệnh lại có dấu hiệu quay trở lại. Để  Điều trị viêm âm đạo bằng thuốc đặt không khỏi (2)Điều trị viêm âm đạo không tái phát, điều đầu tiên các bạn cần lưu ý là tìm ra nguyên nhân chính xác của bệnh bằng cách đi   khám phụ khoa càng sớm càng tốt. Bệnh có thể do nấm, do vi khuẩn hay ký sinh trùng roi… gây nên từ đó tìm ra phương thuốc và cách chữa trị chuẩn xác, phù hợp với từng loại. Thêm vào đó, trong quá trình điều trị, bạn không nên ăn những đồ ăn cay nóng, đồ hải sản, không được uống rượu bia, hút thuốc lá cũng như hạn chế quan hệ tình dục. Quần áo bạn mặc không được quá bó khít làm cho vùng kín không khô thoáng và khó chịu. Không nên dùng băng vệ sinh trong một thời gian quá dài, đồng thời thay giặt quần lót thường xuyên và phơi ở nơi khô thoáng. Những lưu ý nho nhỏ này chính là một trong những yếu tố góp phần đẩy nhanh hiệu quả của quá trình điều trị viêm âm đạo đồng thời khiến căn bệnh này không thể tái phát.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều