Trang chủ Chuyên gia chia sẻ Những căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất mọi thời đại

Những căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất mọi thời đại

06/10/2015

Chưa có bình luận

1143 lượt xem

Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới, nó không chừa một ai và không chừa một quốc gia nào cả. Thế nhưng, trong tất cả các dạng ung thư thì bệnh nào là nguy hiểm nhất với con người? Chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài dưới đây nhé:

U lympho không hodgkin:

Là loại ung thư có ảnh hưởng đến một loại tế bào máu trắng gọi là tế bào lympho. Dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh này là: sốt cao, hạch to và giảm cân. Chỉ tính riêng trong năm 2010, có đến 210.000 ca tử vong trên toàn cầu vì căn bệnh này.

Ung thư buồng trứng:

Ung thư buồng trứng thường gặp ở phụ nữ và nó được coi là kẻ giết người thầm lặng, mặc dù nó dễ dàng hơn để chữa trị nếu được phát hiện sớm, nhưng lại rất khó phát hiện trong giai đoạn đầu nên việc điều trị thường tốn thời gian và tiền của. Có thể nói, ung thư buồng trứng là loại phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Mỗi năm có khoảng 21.000 phụ nữ ở Mỹ và 5.500 phụ nữ ở Vương quốc Anh được chẩn đoán mắc bệnh và trên thế giới có khoảng 140.000 phụ nữ tử vong mỗi năm.

Ung thư buồng trứng (2)

Ung thư bạch cầu:

Thực chất là sự tăng trưởng bất thường của tế bào máu trắng. Tuy nhiên, nguyên nhân của bệnh này hiện vẫn chưa được xác định chính xác. Nó có thể phát tác ở bất cứ đọ tuổi và giới tính nào, nhưng 90% bệnh nhân mắc bệnh đều là người lớn. Trong năm 2010, có khoảng 281.500 người đã tử vong trên toàn cầu vì bệnh này.

Ung thư tuyến tiền liệt:

Là một căn bệnh chết người phát triển trong tuyến hệ thống sinh sản của nam giới bởi sau khi mắc bệnh, các tế bào ung thư có thể di căn lên các bộ phận khắc đặc biệt là các hạch bạch huyết và xương. Bệnh có thể gây đau, tiểu khó hoặc rối loạn chức năng cương dương.

Ung thư gan:

Một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất trên toàn thế giới. Phát triển nhanh chóng và chỉ có triệu chứng khi bệnh đã phát triển quá nặng nên con số ca tử vong cao vì căn bệnh này mỗi năm. Cho đến năm 2010, có đến 754.000 ca tử vong trên toàn thế giới.

Ung thư tuyến tụy:

Bệnh ung thư tuyến tụy

Đây là căn bệnh không thể chữa khỏi bằng bất cứ phương pháp nào nếu không được phát hiện sớm và chưa di căn sang các bộ phận khác, lúc đó bệnh nhân chỉ còn 1-2 tháng để sống. Đây là căn bệnh ung thư gây chết người cao thứ tư trên thế giới.

Ung thư vú:

Phần lớn ung thư vú gặp phải ở phụ nữ, tỷ lệ nữ giới mắc ung thư vú cao gấp 100 lần nam giới. Nó gây tử cung nhiều thứ hai sau ung thư phổi đối với phụ nữ mà cụ thể, chỉ tính riêng năm 2008, đã có 458.503 ca tử vong trên toàn cầu.

Ung thư đại tràng:

Thường xảy ra ở những người tuổi từ 50-75, đây là căn bệnh phổ biến thứ 3 trên thế giới và thường gặp ở các nước đang phát triển. Theo các báo cáo thì tính riêng năm 2008, có gần 1.23 triệu người được chẩn đoán lâm sàng ung thư đại tràng và khoảng 608.000 người đã chết. Đến năm 2010, nó gây ra khoảng 715.000 ca tử vong trên toàn thế giới.

Ung thư dạ dày:

Bệnh ung thư dạ dày

Đây là loại ung thư phổ biến thứ tư trên thế giới, tính riêng năm 2002 đã có 930.000 trường hợp mắc phải và đây cũng là nguyên nhân thứ hai gây tử vong sau ung thư phổi với khoảng 800.000 ca tử vong trên toàn thế giới mỗi năm. Những người mắc ung thư dạ dày thường có 80-90% di căn và 65% tỷ lệ người sống sót nếu phát hiện bệnh ở những giai đoạn đầu tiên và ít hơn 15% ở những người được chẩn đoán ở giai đoạn cuối.

Ung thư phổi:

Ung thư phổ được biết đến là căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất trên thế giới và cũng là nguyên nhân chết người hàng đầu ở Mỹ. Tỷ lệ 80-90% mắc căn bệnh này là do tiếp xúc với khói thuốc lá lâu dài, và 10-15% là do do ô nhiễm không khí bao gồm cả hút thuốc thụ động, khí radon, asbestos và các yếu tố di truyền .

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều