Trang chủ Cách điều trị Những điều cần biết khi dùng thuốc điều trị viêm âm đạo

Những điều cần biết khi dùng thuốc điều trị viêm âm đạo

19/02/2015

Chưa có bình luận

1326 lượt xem

Cách tốt nhất để điều trị tận gốc bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo là nên tìm đến những bác sĩ phụ khoa để nhận được những tư vấn chuẩn xác, được khám, điều trị đúng lúc trước khi quá muộn, nhất thiết không được để bị viêm nhiễm nặng thì mới chịu đi khám chữa. Tuy nhiên do nhiều chị em không có đủ thời gian vì bận rộn công việc thì cũng có thể điều trị căn bệnh này bằng cách tự dùng thuốc. Nhưng chắc chắn rằng phương pháp này sẽ không thể chữa bệnh được tận gốc. Sau đây là vài điều có ích dành cho chị em trong quá trình chữa viêm âm đạo bằng thuốc.

Muốn không bị tái bệnh nhiều lần, thì việc chữa trị chắc chắn phải sử dụng thuốc. Vậy để có thể có được những thành quả như mong đợi thì chị em cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Những điều cần biết khi dùng thuốc điều trị viêm âm đạo (1)

  • Thuốc chế sẵn chưa hẳn là tốt nhất

Trên thị trường có khá nhiều các loại thuốc điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa đã được pha sẵn. Nó giúp cho việc giảm nhiệt và tiêu độc, tuy nhiên hiệu quả của nó lại thấp do tác dụng chậm. Loại thuốc này hay dùng để chữa bệnh thuộc vào dạng đã mãn tính. Nếu tác nhân gây bệnh là do nấm, vi khuẩn richomonas, hay vi khuẩn có hại nói chung thì nên sử dụng thuốc trị nấm. Tuy nhiên trong trường hợp này thuốc chế sẵn cũng có khả năng làm bệnh chậm gia tăng.

  • Thuốc đặt trong âm đạo phải được sử dụng đúng cách

Tuyệt đối không nên tự điều trị bệnh viêm âm đạo bằng cách sử dụng thuốc đặt 1 cách lạm dụng. Nêu phát hiện ra vùng kín có biểu hiện bị viêm nhiễm thì lúc ấy mới xem xét sử dụng thuốc đặt cho vùng âm đạo. Nếu sử dụng thuốc đặt ta sẽ khó khăn trong việc nhận ra lý do mắc bệnh điều này dẫn đến bệnh không được điều trị đúng hướng nó có thể làm cho bệnh nặng hơn. Đơn cử như nếu bị viêm âm đạo do trichomonas, nấm xâm nhập thì không được sử dụng thuốc đặt có khả năng bào mòn. Hay nếu bệnh đã đến độ cấp tính thì việc sử dụng thuốc này sẽ làm gia tăng quá trình lây nhiễm.

Tránh bị vì quảng cáo mà mua thuốc dùng

Thuốc điều trị đặt trong âm đạo phải được sử dụng đúng cách

Do căn bệnh phụ khoa này thường được gây ra do nhiều tác nhân gây bệnh khác nhau, đi kèm đó là những dấu hiệu nhận biết không giống nhau. Vì vậy nếu không biết được lý do mình bị bệnh thì chị em cần tránh tự mua thuốc theo quảng cáo để chữa trị. Khi thấy các dấu hiệu bệnh không được rõ, tốt nhất nên đến gặp bác sĩ để được khám và chữa bệnh 1 cách kịp thời đúng cách, nó sẽ có hiệu quả tốt hơn so với việc chọn thuốc vì quảng cáo.

Không nên lạm dụng kháng sinh

Thói quen của nhiều người là cứ bị viêm nhiễm là lạm dụng kháng sinh ngay cả với 1 số bệnh phụ khoa như viêm âm đạo. Tuy nhiên khi ta lạm dụng kháng sinh thì có thể gây ra việc nhờn thuốc, nấm có khả năng kháng sinh được sinh ra, hệ sinh vật bị mất cân đối và bệnh có thể bị kéo dài hơn. Nhất là khi tác nhân gây bệnh là nấm thì lạm dụng kháng sinh sẽ làm bệnh bị nặng hơn.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều