Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Viêm âm đạo tạp khuẩn: Nhiễm khuẩn âm đạo

Viêm âm đạo tạp khuẩn: Nhiễm khuẩn âm đạo

29/11/2012

Chưa có bình luận

2601 lượt xem

Viêm âm đạo tạp khuẩn: Nhiễm khuẩn âm đạo là loại phổ biến nhất của viêm âm đạo tạp khuẩn. Để tìm hiểu thêm về các loại bệnh phổ biến khác, xem các chủ đề về nhiễm nấm âm đạo và trichomonas.

Viêm âm đạo tạp khuẩn là gì?

Nhiễm khuẩn âm đạo là một bệnh nhẹ của âm đạo do vi khuẩn gây ra. Thông thường, có rất nhiều vi khuẩn “tốt” và một số vi khuẩn “xấu” trong âm đạo. Các loại tốt giúp kiểm soát sự phát triển của các loại xấu. Ở những phụ nữ bị nhiễm khuẩn âm đạo, sự cân bằng này bị phá vỡ. Không có vi khuẩn đủ tốt và quá nhiều vi khuẩn xấu.

Nhiễm khuẩn âm đạo thường là một vấn đề nhẹ mà có thể tự khỏi trong một vài ngày. Nhưng nó có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn. Vì vậy, ý tưởng tốt hơn là bạn nên đi khám bác sĩ và được điều trị.

viêm âm đạo tạp khuẩn: nhiễm khuẩn âm đạo

Nguyên nhân gây viêm âm đạo tạp khuẩn?

Các chuyên gia không chắc chắn những gì gây ra các vi khuẩn trong âm đạo để có được sự cân bằng. Với nhiều khả năng, nguy cơ bị nhiễm khuẩn âm đạo cao hơn nếu bạn:

  • Có nhiều hơn một đối tác tình dục hoặc có một đối tác tình dục mới.
  • Hút thuốc lá.
  • Thụt rửa.

Bạn có thể để tránh nhiễm khuẩn âm đạo nếu bạn giới hạn số lượng của các đối tác tình dục và không thụt rửa hoặc hút thuốc. Nhiễm khuẩn âm đạo xảy ra phổ biến hơn ở những phụ nữ đang hoạt động tình dục. Nhưng chưa chắc bạn đã bị lây vi khuẩn từ người khác.

Các triệu chứng viêm âm đạo tạp khuẩn là gì?

Các triệu chứng phổ biến nhất là dịch tiết âm đạo có mùi hôi. Nó có thể trông xám trắng hoặc màu vàng. Một dấu hiệu của nhiễm khuẩn âm đạo có thể là một mùi “tanh”, có thể là tồi tệ hơn sau khi quan hệ. Khoảng một nửa số phụ nữ bị nhiễm khuẩn âm đạo không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào.

Nhiều thứ có thể gây ra bất thường tiết dịch âm đạo, bao gồm cả một số bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs). Gặp bác sĩ của bạn để bạn có thể được kiểm tra và điều trị đúng.

Nhiễm khuẩn âm đạo được chẩn đoán như thế nào?

Các bác sĩ chẩn đoán viêm âm đạo do vi khuẩn bằng cách hỏi về các triệu chứng, làm một cuộc khám phụ khoa, và lấy mẫu dịch tiết âm đạo. Mẫu này có thể được thử nghiệm để tìm hiểu xem bạn có nhiễm khuẩn âm đạo không.

Những vấn đề gì nhiễm khuẩn âm đạo có thể gây ra?

viem-am-dao-do-tap-khuan-1

Nhiễm khuẩn âm đạo thường không gây ra vấn đề sức khỏe khác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng.

  • Nếu bạn có khi bạn đang mang thai, nó làm tăng nguy cơ sẩy thai, đẻ non, và nhiễm trùng tử cung sau khi mang thai.
  • Nếu bạn có khi bạn phẫu thuật phụ khoa như mổ lấy thai, phá thai, hoặc phẫu thuật cắt bỏ tử cung, bạn có nhiều khả năng bị nhiễm trùng vùng chậu.
  • Nếu bạn có bạn đang tiếp xúc với một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (bao gồm cả HIV), bạn có nhiều khả năng bị nhiễm trùng hơn.

Điều trị bằng thuốc kháng sinh có thể giúp ngăn ngừa những vấn đề này.

Bệnh viêm âm đạo tạp khuẩn được điều trị như thế nào?

Các bác sĩ thường kê đơn thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm khuẩn âm đạo. Chúng thường là thuốc uống hoặc như một loại kem hoặc viên nang (gọi là noãn) mà bạn đưa vào âm đạo của bạn. Nếu bạn đang mang thai, bạn sẽ cần phải uống thuốc. Viêm âm đạo do vi khuẩn thường chấm dứt trong 2 hoặc 3 ngày bằng thuốc kháng sinh, nhưng có thể điều trị sẽ diễn ra trong 7 ngày. Không được ngưng dùng thuốc của bạn chỉ vì các triệu chứng của bạn tốt hơn. Hãy chắc chắn hoàn thành toàn bộ đợt điều trị với thuốc kháng sinh. Kháng sinh thường có tác dụng tốt và có ít tác dụng phụ. Nhưng việc dùng chúng có thể dẫn đến bị nhiễm nấm âm đạo. Một nhiễm trùng nấm men có thể gây ngứa, đỏ, và xả trắng sần. Nếu bạn có những triệu chứng này, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về những gì cần làm.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều