Trang chủ Cách điều trị Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung lâu không khỏi

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung lâu không khỏi

29/11/2011

Chưa có bình luận

1773 lượt xem

Hỏi: Chào bác sĩ!

Năm nay em 21 tuổi, đã từng quan hệ với bạn trai. Cách đây mấy tháng trước, em có đến bệnh viện Từ Dũ khám, bác sĩ kết luận là em bị viêm lộ tuyến. Bác sĩ có kê đơn thuốc cho em điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung và lần thứ 2 (6/9/2011) trở lại tái khám thì bác sĩ nói là em đã bớt viêm.

Nhưng ngày 12/12/2011 em có trở lại tái khám, bác sĩ chuẩn đoán là em bị viêm nặng (viêm âm đạo cổ tử cung), lúc này bác sĩ đã kê toa thuốc cho em và bác sĩ cho em giấy đi soi cổ tử cung. Kết quả của soi cổ tử cung là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

Mà bác sĩ ơi, soi cổ tử cung để làm gì vậy? sao tờ kết quả soi cổ tử cung em vẫn giữ, mà bác sĩ thì không xem tờ giấy đó, vậy là sao ạ? Chị y tá làm cùng với bác sĩ khám em lúc đầu chỉ nhìn qua sơ rồi kêu em là mua theo toa thuốc đó về uống và đặt.

Lúc soi cổ tử cung về em có bị chảy máu (ít) nhưng qua ngày sau thì hết. Nhưng bụng dưới của em thì hơi khó chịu, cảm thấy nặng bụng (trước khi đi khám thì không có hiện tượng này) giống như sắp có kinh vậy. Như vậy là bị sao dạ bác sĩ? Ngoài biện pháp uống và đặt thuốc, bây giờ em có được phép yêu cầu bác sĩ áp dụng cho em biện pháp điều trị khác như áp lạnh… được không ạ? Nếu không được, vậy khi nào em mới có thể điều trị bằng phương pháp này? Bây giờ em nên ăn gì, uống gì để làm tăng sức đề kháng chống lại bệnh? Em đang rất lo lắng, em sợ mình bị vô sinh hay bị ung thư cổ tử cung. Em rất mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ.

Em chân thành cảm ơn bác sĩ! (Lan Lan Chi)

Trả lời:

Chào em,

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không điều trị triệt để hoặc sau điều trị ổn nhưng vệ sinh không tốt hoặc gặp điều kiện thuận lợi, cổ tử cung vẫn có thể bị viêm nhiễm trở lại.

Phụ nữ có gia đình và trong độ tuổi sanh đẻ thường được khuyên khám phụ khoa định kỳ mỗi 6 tháng đến 1 năm một lần, để tầm soát và phát hiện sớm các sang thương có khả năng dẫn tới ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm “phết tế bào cổ tử cung”.

Những triệu chứng thường thấy của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi kết quả phết tế bào cổ tử cung ghi nhận có tế bào bất thường sẽ được chuyển soi cổ tử cung.Thường là bác sĩ xem qua kết quả xét nghiệm rồi mới trả lại cho em, vì vậy em yên tâm điều trị. Sau khám về bụng em có cảm giác khó chịu, có thể do thăm khám, do viêm nhiễm phụ khoa và cũng do em quá lo lắng về bệnh tình của em. Muốn điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh, đốt điện… em phải đặt thuốc trước cho viêm nhiễm khu trú lại rồi mới điều trị được em nhé. Để tránh bệnh này em phải giữ vệ sinh vùng kín thật tốt, chế độ ăn uống không thể ngừa được bệnh này.

Chúc em mau lành bệnh!

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều