Trang chủ Cách điều trị Cách chữa bệnh viêm lộ tuyến như thế nào?

Cách chữa bệnh viêm lộ tuyến như thế nào?

08/04/2013

Chưa có bình luận

2885 lượt xem

Cách chữa bệnh viêm lộ tuyến như thế nào?

Em đã 22 tuổi, đi khám và được bác sĩ chuẩn đoán là viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng và sâu. Hiện nay em chưa lấy chồng và cũng không quan hệ tình dục thường xuyên. Xin hỏi em có nên sử dụng phương pháp leep để chữa trị hay chỉ chữa trị bằng thuốc? (Linh Nga, 22 tuổi, Lâm Đồng))

Trả lời: Cách chữa viêm lộ tuyến

Lộ tuyến hay còn có tên gọi là lộn niêm mạc, đây là phần biểu mô tiết ra ở niêm dịch bên trong cổ tử cung bị tác động và lộn ra ngoài. Nhìn bằng mắt thong thường thì lộ tuyến chỉ giống như tổn thương viêm nhiễm của cổ tử cung nghĩa là trông đỏ và sần sùi nhưng khi soi cổ tử cung bằng máy có thể phát hiện, nay lại lan ra ngoài và che phủ đi một phần cổ tử cung. Lớp dưới là lớp đệm, có khá nhiều mạch máu nên tạo ra hình ảnh tổn thương nhìn bằng mắt thường có màu đỏ và sần sùi giống như viêm nhiễm bình thường, có hình dạng giống mô hạt.

Những triệu chứng thường thấy của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tuy đây là tổn thương lành tính nhưng lại mang tới sự nguy hại, ở chỗ nó có thể đẩy nhanh sự phát triển và nhiễm khuẩn của cổ tử cung bởi vì đây là vị trí ưa thích cho một số vi khuẩn tấn công và sinh sôi. Ví dụ nhiễm vi khuẩn , lậu chlamydia, virus gây mụn rộp… đây đều là nguyên nhân chính gây bệnh viêm cổ tử cung, sau đó có thể nhiễm khuẩn lan lên trên và gây viêm nội mạc tử cung và gây viêm tiểu khung.

Với những nguy cơ gây bệnh như thế nên lộ tuyến có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và do đó việc điều trị sớm lộ tuyến là rất cần thiết, nhất là khi bạn chưa có chồng. Bạn có quan hệ tình dục dù không thường xuyên thì cũng nên mang bao cao su để tránh các nguy cơ bị nhiễm khuẩn nặng, nhiễm khuẩn nặng hơn hơn, đe dọa tới khả năng sinh sản sau này cảu bạn.

Leep là phương pháp trị viêm lộ tuyến dùng một quai dây điện có điện thế thấp, dùng để cắt bỏ tổn thương (lộ tuyến) ở biểu mô cổ tử cung. Trong khi tiến hành sẽ lấy một ít mô bình thường nằm cạnh mô bất thường, sau đó chúng được đem đi xét nghiệm để xem xét xem mô ung thư có bị xâm nhiễm không, như vậy có thể vừa để điều trị vừa chẩn đoán.

Có thể bác sĩ nghi ngờ lộ tuyến có các dấu hiệu bất thường thì mới mới chỉ định làm leep. Vì thế bạn có thể làm, không phải lo lắng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Hiếm khi gây ra hiện tượng bị chít hẹp cổ tử cung sau khi áp dụng thủ thuật này. Thủ thuật  này cũng là một cách tốt để lấy đi những tế bào tiền ung thư nếu có. Bệnh nhân sau khi phẫu thuật tiếp tục được theo dõi bằng các phết tế bào âm đạo trong vòng từ 3 đến 6 tháng một lần theo hướng dẫn của thầy thuốc.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa – tiết niệu

Phân phối khu vực phía Nam: Công ty CPDP An Đông – 72 Thống Nhất, Tân Thành, Tân Phú, HCM

Gọi (08) 3810 5458 gặp Lan Anh hoặc 0909 910 866 gặp Ds. Phạm Dũng.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều