Trang chủ Cách điều trị Điều trị và phòng tránh viêm âm đạo do nấm tại nhà

Điều trị và phòng tránh viêm âm đạo do nấm tại nhà

02/03/2015

Chưa có bình luận

1429 lượt xem

Trở thành 1 bệnh phụ khoa phổ biến nhất giai đoạn hiện nay bệnh viêm âm đạo đã dần là nỗi lo của nhiều chị em phụ nữ vì những triệu chứng và tác hại mà nó đem lại. Mặc dù vùng kín của phụ nữ cũng có hệ miễn dịch để tránh sự tấn công của các loại khuẩn gây ra bênh. Tuy nhiên khi hệ miễn dịch bị mất cân bằng thì nó sẽ là cơ hội cho hàng loạt các loại khuẩn có hại xâm nhập vào vùng âm đạo gây ra viêm âm đạo. Các đối tượng là bạn gái hay phụ nữ tiền mãn kinh thì thường bị thiếu hàm lượng estrogen và thượng bì thì bị mỏng, glycogen bị giảm, lượng ph thì cao nên rất dễ bị mắc bệnh viêm âm đạo hơn so với người khác.

Sau đây là 1 số biện pháp phòng tránh và điều trị bệnh viêm âm đạo:

biện pháp phòng tránh và điều trị bệnh viêm âm đạo (1)

Vệ sinh vùng âm đạo thật sạch sẽ theo cách đúng đắn: thường xuyên thay đồ và giặt  các loại đồ lót sạch sẽ, nên mặc đồ lót rộng rãi thoáng khí, làm bằng chất liệu vải cotton thấm hút tốt và tiện lợi cho quá trình lưu thông khí. Chú ý rằng đồ lót hay khăn tắm của người bệnh cần được dùng nước nóng để tiến hành khử trùng. Hay trong khi đi tắm hãy bỏ thêm 1 chút nước giấm táo vào nước để tăng khả năng phòng chống bệnh viêm âm đạo và hỗ trợ quá trình chữa bệnh đối với người đã mắc bệnh.

Nên thực hiện quan hệ tình dục an toàn: sử dụng bao cao su khi quan hệ. Nếu đang điều trị viêm âm đạo thì cần tránh việc sinh hoạt tình dục.

Tránh sử dụng nước quá nóng để tiến hành vệ sinh vùng âm đạo: vì khi âm đạo bị ngứa mà ta lại sử dụng nước quá nóng để xoa dịu cảm giác ngứa ngáy thì rất có thể nó sẽ làm các vùng niêm mạc bị tổn thương rồi khiến cho việc viêm nhiễm bị lan rộng ra hơn nữa.

Sử dụng viên thuốc vitamin E: tách viên thuốc dạng viên nang ra rồi rắc thẳng vitamin E trong viên thuốc ấy vào vùng âm đạo vì nó có khả năng làm giảm các triệu chứng ngứa ngáy.

Khi bị bệnh hãy làm theo các chỉ đinh của bác sĩ về các cách vệ sinh hay uống và dùng các loại thuốc. Nếu có thể hãy dùng dung dịch soda ( 2% đến 4%) để vệ sinh vùng âm đạo từ 1 đến 2 lần trên 1 ngày.

Điều trị và phòng tránh viêm âm đạo do nấm tại nhà

Nên điều trị bệnh 1 cách triệt để bằng cách tiến hành khám chữa cho cả người bạn tình. Khi thấy thời gian điều trị bệnh viêm âm đạo kéo dài mà vẫn không khỏi  vậy thì nên kết hợp điều trị và khám chữa cho cả người bạn tình để chắc chắn rằng không bị lây nhiễm lại bệnh qua con đường quan hệ tình dục.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều