Trang chủ Bệnh phụ khoa Viêm nhiễm phụ khoa Viêm âm đạo Những hiểu biết chung về bệnh viêm âm đạo

Những hiểu biết chung về bệnh viêm âm đạo

30/01/2015

Chưa có bình luận

1155 lượt xem

Bệnh viêm âm đạo đã không còn là một cái tên xa lạ với chị em phụ nữ. Số người mắc bệnh này là một con số không hề nhỏ tuy nhiên những hiểu biết về bệnh này lại hoàn toàn không tỷ lệ thuận với con số đó. Những hiểu biết chung và   cần thiết được phổ biến rộng rãi hơn.

  • Nguyên nhân gây viêm âm đạo

Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo (2)

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới viêm âm đạo mà nguyên nhân chủ yếu là do sự mất cân bằng về số lượng vi khuẩn tốt xấu trong âm đạo. Một số vi khuẩn gây nên viêm âm đạo thường gặp là ký sinh trùng roi, nấm Candida, vi trùng lậu và vi trùng thường. Chúng ký sinh và sống tại âm đạo, làm vùng kín bị viêm nhiễm, thậm chí làm thay đổi độ pH trong âm đạo và có thể khiến cho tinh trùng khó có thể thụ tinh với trứng. Không phải cứ vệ sinh sạch sẽ là có thể ngăn cản được việc bạn mắc phải những loại vi khuẩn này. Cần được bác sĩ tư vấn để có những biện pháp vệ sinh vùng kín đúng cách.

  • Biểu hiện của viêm âm đạo

Những biểu hiện ban đầu của viêm âm đạo rất dễ để nhận ra. Bạn sẽ cảm thấy vùng kín ngứa, nóng rát và rất khó chịu. Thêm vào đó, khí hư ra nhiều, những khí hư này thường khiến vùng kín của bạn có mùi hôi, tùy theo mức độ mà mùi hôi có thể nhẹ hay nồng, nó khiến bạn hoàn toàn cảm thấy mất tự nhiên và luôn cảm thấy mình không sạch. Ngoài ra, bệnh cũng khiến bạn cảm thấy đau sau khi quan hệ.

Nếu bạn đi khám phụ khoa hay khám mỏ vịt, bạn sẽ thấy những  triệu chứng của  viêm âm đạo một cách rõ ràng hơn. Vùng âm đạo sưng đỏ, môi lớn có lớp khí hư mỏng, hay xuất hiện những nốt chấm huyết nhỏ li ti, âm đạo có thể bị sưng hay loét.

  • Biện pháp

Thế nào là viêm âm đạo cấp (1)

Về biện pháp  phòng tránh viêm âm đạo, bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn cách vệ sinh hằng ngày đúng cách. Nó sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh.

Khi xác định mình có những biểu hiện  thường thấy của bệnh,  tuyệt đối không được tự tiện dùng thuốc trị mua ở các hiệu thuốc. Bạn hãy đến gặp ngay bác sĩ phụ khoa để khám và kiểm tra xem mức độ của bệnh đang ở mức độ nào, từ đó bác sĩ sẽ có những biện pháp  chữa trị  viêm âm đạo kịp thời.

Viêm âm đạo không phải là một bệnh đơn giản, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của bạn cũng như gây nên một loạt những căn bệnh viêm nhiễm nguy hiểm khác. Vì vậy cần thật sự lưu ý đến vấn đề này và bổ sung ngay cho mình những kiến thức cơ bản về nó.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

, ,

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều