Trang chủ Chuyên gia chia sẻ Thụ tinh nhân tạo là gì và những câu hỏi liên quan

Thụ tinh nhân tạo là gì và những câu hỏi liên quan

09/06/2015

Chưa có bình luận

674 lượt xem

Thụ tinh nhân tạo là một thuật ngữ y học rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên không nhiều người thực sự hiểu rõ thụ tinh nhân tạo là gì? Hiểu một cách nôm na thì đây là phương pháp hỗ trợ sinh sản đặc biệt nhằm cứu nguy cho những cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc vô sinh. Nhờ tác động của công nghệ y khoa, thụ tinh nhân tạo đã giúp cho rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh được thỏa mãn thiên chức làm cha mẹ của mình.

Thụ tinh nhân tạo là gì?

Thụ tinh nhân tạo là một thuật ngữ y học rất phổ biến hiện nay

Hiếm muộn hay vô sinh là một trong những căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc gia đình và khiến cho nhiều người mất quyền làm cha, làm mẹ – một trong những thiên chức thiêng liêng tự nhiên của con người. Trước đây, khi y học chưa phát triển, các cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh thường rất khổ sở và hay cầu cứu thần linh, cúng bái để xin cho mình một đứa con. Thậm chí nhiều người còn nhờ tới bùa ngải rất phản khoa học. Sau khi phương pháp thụ tinh nhân tạo được ra đời và phổ biến, vẫn có không ít người thắc mắc thụ tinh nhân tạo là gì và nó có thực sự hiệu quả đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh hay không? Với phương pháp này, các bác sỹ sẽ sử dụng một số biện pháp kỹ thuật để tạo điều kiện cho tinh trùng gặp trứng một cách nhanh chóng và chính xác nhất, giúp cho quá trình thụ thai thuận lợi và tỉ lệ mang thai cao hơn. Hiện nay, thụ tinh nhân tạo chủ yếu được thực hiện bằng cách bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung. Sau khi tinh trùng và trứng gặp nhau, thụ tinh thuận lợi, người phụ nữ sẽ bắt đầu quá trình mang thai như bình thường. Ngoài ra, cũng có một vài trường hợp đặc biệt cần sử dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm, lúc này trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh bên ngoài tử cung, sau khi hình thành phôi thai sẽ được cấy vào trong tử cung của người phụ nữ, phụ nữ mang thai bình thường. Dù là theo phương thức nào thì thụ tinh nhân tạo cũng là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất để mang thai ở các cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh.

Tỷ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo

Tỷ lệ thành công của phương pháp thụ tinh nhân tạo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường thụ tinh

Tỷ lệ thành công của phương pháp thụ tinh nhân tạo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường thụ tinh, tuổi tác của người phụ nữ, chất lượng tinh trùng,… Tuy tỷ lệ thành công của phương pháp này chỉ vào khoảng 30% chia đều cho các trường hợp nhưng nếu được thăm khám kỹ lưỡng và kiên trì, tỷ lệ mang thai là rất cao.

Thụ tinh nhân tạo là gì chắc chắn sẽ không còn là một câu hỏi mông lung đối với người điều trị vô sinh, hiếm muộn. Nên nhớ rằng tỷ lệ thành công của phương pháp này hoàn toàn phụ thuộc vào chính bản thân bạn.

Theo Healthplus.vn


banner kieu xuan_770x180

Chưa có bình luận

Tin đọc nhiều